So sánh công nghệ nhiệt 360 và Rapid Air trên nồi chiên không dầu LocknLock

So sánh công nghệ nhiệt 360 và Rapid Air trên nồi chiên không dầu LocknLock

Nếu Philips và Tefal đều phát triển những công nghệ mới cho dòng sản phẩm nồi chiên không dầu của mình thì LocknLock chính là một sự tổng hợp. Nồi chiên không dầu LocknLock có những mẫu áp dụng công nghệ Rapid Air, những mẫu áp dụng công nghệ nhiệt 360 độ… Tuy không phải là công nghệ độc quyền nhưng đều là những công nghệ nổi tiếng nhất nhì hiện nay.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ trên nồi chiên không dầu LocknLock nhé!

So sánh công nghệ nhiệt 360 và Rapid Air trên nồi chiên không dầu LocknLock

Vai trò của công nghệ trên nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu hiểu đơn giản là thiết bị dùng để chiên nướng mà không cần dùng dầu ăn như thông thường. Cơ chế hoạt động của nồi chiên không dầu chính là sử dụng luồng khí nóng để làm chín thực phẩm, giữ cho món ăn có được sự vàng ươm, giòn rụm nhưng hạn chế được tối đa chất béo.

Vì cơ chế hoạt động tương đối giống nhau nên nhiều người tiêu dùng thường không chú ý đến vai trò của công nghệ khi chọn mua nồi chiên không dầu. Nhưng thực tế thì giữa các công nghệ sẽ có sự khác biệt rất lớn. Công nghệ xịn sò bao giờ cũng mang đến những sản phẩm chất lượng hơn. Ở trên nồi chiên không dầu thì công nghệ sẽ có những ảnh hưởng như:

– Chất lượng món ăn: Đây chính là ảnh hưởng lớn nhất của công nghệ trên nồi chiên không dầu. Tốc độ lưu thông không khí nóng bên trong khoang nồi cùng sẽ quyết định đến chất lượng món ăn. Đây là lý do vì sao nhiều người nhận xét chiên nướng bằng nồi chiên không dầu bị khô, trong khi nhiều người lại nhận xét là ngon. Sự khác biệt này là do công nghệ cùng với quá trình chế biến của mỗi người.

So sánh công nghệ nhiệt 360 và Rapid Air trên nồi chiên không dầu LocknLock

– Tốc độ tiêu thụ năng lượng: Có công nghệ chiên không dầu tiết kiệm điện năng rất hiệu quả, chẳng hạn như công nghệ luân chuyển không khí 360 độ. Nhưng cũng có những công nghệ tiêu hao rất nhiều điện năng, chẳng hạn như công nghệ điện trở nhiệt.

– Giá thành nồi chiên không dầu: Thiết bị sử dụng công nghệ càng xịn sò, hiện đại thì giá thành sẽ cao hơn so với những sản phẩm có công nghệ kém hơn.

»Xem thêm: So sánh chi tiết nồi chiên không dầu và lò nướng

Nồi chiên không dầu LocknLock sử dụng những công nghệ nào?

Khác với Philips với Rapid Air, Tefal với công nghệ luân chuyển khí nóng 360 độ, LocknLock không phát triển công nghệ riêng mà kế thừa những thành quả hiện có. Nghĩa là nồi chiên không dầu LocknLock được áp dụng cả công nghệ Rapid Air lẫn công nghệ lưu thông không khí 360 độ. Tất nhiên không phải là miễn phí, LocknLock hay bất kỳ thương hiệu nào muốn sử dụng những công nghệ này đều phải bỏ chi phí mua bản quyền.

So sánh công nghệ nhiệt 360 và Rapid Air trên nồi chiên không dầu LocknLock

Trước đây, nồi chiên không dầu LocknLock sử dụng công nghệ Rapid Air là chủ yếu. Thời gian đầu dòng sản phẩm nồi chiên không dầu ra mắt, đây chính là công nghệ hot nhất và “độc chiếm” thị trường.

Một số mẫu nồi chiên không dầu LocknLock sử dụng công nghệ Rapid Air có thể kể đến như:

  • Nồi chiên không dầu LocknLock EJF361BLK
  • Nồi chiên không dầu LocknLock EJF276
  • Nồi chiên không dầu LocknLock EJF151WHT…

So sánh công nghệ nhiệt 360 và Rapid Air trên nồi chiên không dầu LocknLock

Sau này, công nghệ nhiệt 360 độ ra đời và có những ưu điểm độc đáo, cải thiện được một số hạn chế của Rapid Air. Vì thế, LocknLock cũng ứng dụng công nghệ này nhiều hơn trong các sản phẩm nồi chiên không dầu mới được ra mắt.

Một số mẫu nồi chiên không dầu LocknLock sử dụng công nghệ nhiệt 360 độ:

  • Nồi chiên không dầu LocknLock EJF693GRY
  • Nồi chiên không dầu LocknLock EJF996BLK
  • Nồi chiên không dầu LocknLock EJF291BLK
  • Nồi chiên không dầu LocknLock EJF284BLK…

»Xem thêm: Nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử?

So sánh sự khác nhau giữa Rapid Air và công nghệ nhiệt 360

Cả Rapid Air và công nghệ nhiệt 360 – lưu thông không khí 360 độ đều là những công nghệ chiên không dầu hiện đại nhất và được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Công nghệ Rapid Air thuộc sở hữu của Philips, có thể được xem là công nghệ chiên không dầu đầu tiên. Rapid Air hoạt động bằng cách tạo ra luồng khí nóng tốc độ cao luân chuyển bên trong khoang nồi theo 2 hướng: 1 hướng từ trên thẳng xuống bề mặt thực phẩm, 1 hướng theo hông nồi di chuyển xuống dưới và phản xạ ngược lại. Công nghệ này tạo luồng khí nóng đối lưu mạnh mẽ và hiệu suất cao nên làm chín thực phẩm nhanh, thơm ngon, hạn chế được đến 80% lượng dầu mỡ so với chiên rán thông thường.

So sánh công nghệ nhiệt 360 và Rapid Air trên nồi chiên không dầu LocknLock

Tuy nhiên, nhược điểm của Rapid Air chính là chỉ làm chín vàng giòn mặt trên thực phẩm, vậy nên khi nấu nướng phải lật trở bề mặt mới chín vàng cả 2 bên. Để khắc phục thì cần phải kết hợp thêm các công nghệ khác, chẳng hạn như ở Philips là thiết kế đáy nồi hình sao độc quyền (Twin TurboStar).

Công nghệ nhiệt 360 độ cũng có nguyên lý hoạt động tựa như công nghệ Rapid Air. Song công nghệ này sẽ tạo ra luồng khí luân chuyển theo 3 hướng: 1 hướng từ trên xuống mặt trên thực phẩm, 1 hướng đi thẳng xuống đáy và phản xạ ngược lại, 1 hướng từ 2 bên hông. Điều này sẽ khiến cho luồng khí nóng luân chuyển đồng đều 360 độ và làm chín mọi bề mặt của thực phẩm.

Theo đánh giá, tuy hiệu suất của luồng khí đối lưu ở các mẫu nồi chiên không dầu sử dụng công nghệ nhiệt 360 độ không cao so với Rapid Air nhưng luồng khí đồng đều hơn. Ngoại trừ một số món thì đa phần đều không cần phải lật trở bề mặt khi chiên nướng.

So sánh công nghệ nhiệt 360 và Rapid Air trên nồi chiên không dầu LocknLock

Nói chung, cả Rapid Air và công nghệ nhiệt 360 độ đều ngang ngửa nhau. Đây chính là 2 công nghệ đang được ứng dụng nhiều nhất trên các dòng nồi chiên không dầu trên thị trường, từ những sản phẩm cao cấp đến bình dân. Nồi chiên không dầu LocknLock cũng không ngoại lệ.

»Xem thêm: Ưu điểm và nhược điểm của nồi chiên không dầu LocknLock

Nên chọn nồi chiên không dầu LocknLock loại nào?

Trên thực tế, giá thành của nồi chiên không dầu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, và công nghệ là một trong số đó. Nhưng với sự “bất phân thắng bại” của Rapid Air và công nghệ nhiệt 360 độ thì khi chọn mua nồi chiên không dầu LocknLock, điều mà bạn nên quan tâm không phải là sử dụng công nghệ nào.

So sánh công nghệ nhiệt 360 và Rapid Air trên nồi chiên không dầu LocknLock

Nồi chiên LocknLock hiện nay có thể được xem là đứng đầu thị trường về mẫu mã. Đến hiện tại, thương hiệu này có đến hàng chục sự lựa chọn khác nhau dành cho khách hàng, từ nồi chiên không dầu cơ, nồi chiên điện tử, nồi chiên không dầu cửa kính, nồi chiên không dầu kết hợp chức năng hấp… Mỗi loại sẽ có những ưu điểm khác nhau.

Để chọn được loại nồi chiên không dầu LocknLock phù hợp, bạn nên dựa theo các tiêu chuẩn như:

  • Dung tích sử dụng: LocknLock có loại từ 3 lít đến 12 lít
  • Thiết kế: Vuông, tròn, cửa kính, cửa kéo…
  • Chức năng: Điều khiển cơ hay bảng điều khiển điện tử, có chức năng hấp hay không…

»Xem thêm: 7 lý do nên mua nồi chiên không dầu LocknLock

Ngoài ra, bạn có thể xem phản hồi của khách hàng đã sử dụng thiết bị trước khi đặt mua hoặc xem review chi tiết về từng sản phẩm nồi chiên không dầu LocknLock tại đây và lựa chọn.